2007/06/06

เคล็ดไม่ลับ-สูตรเหยื่อ

วิธีทำ

นำรำละเอียดคั่วในกระทะที่ล้างสะอาด ใช้ไฟอ่อนๆ คั่วจนมีกลิ่นหอม (ระวังอย่าให้ไหม้) เมื่อหอมดีแล้วยกลงผึ่งให้เย็น

ขนมปัง ตากแดดจนแห้งกรอบแล้วนำมาป่นให้ละเอียด

กากมะพร้าว นำมาคั่ววิธีเดียวกันกับรำคั่ว เสร็จแล้วผึ่งให้เย็น

ส่วนผสม

1. รำอ่อนคั่ว 1 กิโลกรัม

2. ขนมปังแผ่น 1 แถว

3. กากมะพร้าวคั่ว 2 กำมือ

4. กะทิสดหรือนมสด 2 ถ้วย

5. ผงแป้งหอม 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีผสม

นำรำคั่ว, ขนมปังป่น และกากมะพร้าว มาคลุกเคล้ารวมกัน จากนั้นค่อย ๆใส่ผงแป้งหอมลงไปแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตามด้วยกะทิสดพรมลงไปทีละน้อย พร้อมกับคลุกเคล้าเมื่อส่วนผสมทั้บงหมดเข้ากันดีแล้วใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท ทิ้งไว้หนึ่งคืน

วิธีใช้

ใช้น้ำจากหมายที่ตกปลาผสมกับเหยื่ออีกครั้งพร้อมกับนวด ให้ส่วนผสมทั้งหมดเหนียวนุ่มพอประมาณ นำเหยื่อปั้นหุ้มตระกร้อเป็นเหยื่อล่อ