2007/06/06

วิธีเลือกใช้ตัวเบ็ด กามากัตสึ(Gamakatsu)3

7. รุ่นเบ็ดตกกุ้ง รหัสเบอร์ 17241 ซองสีขาวดำ เป็นตัวเบ็ดสำหรับตกกุ้งก้ามกรามโดย

เฉพาะ ถูกออกแบบ โดยนักตกกุ้งมืออาชีพ บริเวณด้านท้ายมีรูสามารถผูกสายได้ง่ายกว่าตัวเบ็ดตกกุ้งที่ดัดมาจากเข็มเย็บผ้า ปลายเกสรยาว เป็น พิเศษ เมื่อเวลากุ้งก้ามกรามติดเบ็ดมันมักจะดีดตัวถอยหลังหนี ด้วยเกสรเบ็ดองศาใหม่นี้ ยิ่งดีดยิ่งฝังคมลึก

8. รุ่นเบ็ดหนอนยาง 34 รหัสเบอร์ 17231 ซองสีฟ้า เป็นตัวเบ็ดสำหรับเกี่ยวหนอนยาง

กบยางและจิ้งจกยาง โดยเฉพาะ ตัยวเบ้ดรุ่นนี้มีน้ำหนักเบา ส่งผลให้การสร้างแอ็คชั่นของเหยื่อยางเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เหมือน ธรรมชาติมากที่สุด เห็นตัวเล็ก ๆ ก้านบาง ๆ รับรองว่าทะลุปากปลาช่อนไม่มีเหลือ

9. รุ่นเบ็ดหนอนยาง 314 รหัสเบอร์ 17229 ซองสีฟ้า เป็นเบ็ดเกี่ยวหนอนยางอีกทรงที่

เหมาะสำหรับเกี่ยวหนอนยางขนาดไม่เกิน 3 นิ้ว รูปทรงนี้ส่งผลให้เมื่อเวลาปลาติดเบ็ดแล้วฝังแน่นมากกว่าเบ็ดทรงอื่น ๆ ด้วยองศาและรูป ทรงแปลกตาแต่ได้ผลชะงัด นักตกปลาบางท่านนำเอาไปเกี่ยวเขียดเล็ก ๆ หรือฝังในกบยางหรือหนอนยาง เกสรของคมเบ็ดจะพุ่ง ปลาย แหลมเกือบจะเป็นแนวเดียวกันกับทิศทางแรงดึงของจุดผูกเงื่อนทำให้วัดปลาดติดง่าย

10. รุ่นเบ็ดพวง รหัสเบอร์ 17500 ซองสีเขียวอ่อน เป็นต้นแบบเบ็ดพวงที่มีจำหน่ายใน

ประเทศไทย เมื่อเวลาตัวอยู่ในน้ำจะไม่พ้นกันเอง เนื่องจากเชือกไนลอนที่ผูกตัวเบ็ด เป็นไนลอนเคลือบผิวชนิดพิเศษ ไม่ซึมซับน้ำ ท่อยาง เหนือตระกร้อเป็นท่อยางชนิดเรืองแสงสามารถเรียกร้องความสนใจจากปลาในตอนกลางคืน ที่สำคัญ เป็นเบ็ดพวงที่ผ่านการ ทดสอบ ความ เหนียวแรงดึงตามมาตราฐานของกามากัตสึ

11. รุ่นซาบิกิ รหัสเบอร์ 17504 ซองสีเขียวเข้ม เป็นชุดเบ็ดโสดปลาเหยื่อสำหรับตกปลา

ทะเลที่ขายดีที่สุด ตัวเบ็ดชุดทองหนาพิเศษกันน้ำเค็ม แถบสีรุ้งคลุมตัวเบ็ดทำจากหนังปลาแท้ ๆ นำมาฟอกสีเป็นสีรุ้งเหลือบเงิน เลียนแบบ ลูกเหยื่อที่มีอยู่ตามธรรมชาติ พร้อมลูกปัดและเรซิ่นเรืองแสงเคลือบทับตัวเบ็ด เรียกความสนใจจากปลาได้ดีในช่วงกลางคืน

--นี่คือรายละเอียดคร่าว ๆ ของตัวเบ็ดกามากัตสึทั้ง 11 รุ่น ที่อยู่ในไทยและมากกว่า 4 รุ่นที่ผลิตขึ้นมาใหม่สำหรับตลาดเมืองไทย ในแต่ละ ทรงจะมีลักษณะแตกต่างกันไป ที่สำคัญควรเลือกกับร้านขายอุปกรณ์ที่ไว้ใจได้เพราะมีผู้หลอกลวงว่าเป็นตัวเบ็ดกามากัตสึ ข้อนี้ผู้ซื้อพึงระวัง ไม่ได้ของแท้ แถมยังไม่ได้ปลา เสียทั้งเงินและความรู้สึกนะจะบอกให้

No comments: